Thức ăn cho chó con tốt nhất

Đối với những người lần đầu nuôi chó con, chắc chắn có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chăm sóc người bạn mới của mình. Cũng như đồ chơi, đồ tập thể dục, giường và vòng cổ,.. Một trong những yếu tố quan trọng nhất của người nuôi thú cưng là lựa chọn thức ăn cho chó con. Đảm bảo chất lượng cao và cân bằng dinh dưỡng để chúng tăng trưởng và phát triển đúng cách.

Trong bài viết này, Nghiện pet  sẽ cùng bạn tìm hiểu về thức ăn tốt nhất cho chó con và trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất khi cho chó con ăn.

Thức ăn cho chó

 

Thức ăn chó con có khác chó trưởng thành?

Một quan niệm sai lầm phổ biến liên quan đến đồ ăn cho chó là nó phù hợp với tất cả các giai đoạn của cuộc đời chó. Trên thực tế, chó đòi hỏi các chất dinh dưỡng khác nhau ở mỗi giai đoạn cuộc đời.

Do đó, chó con phải luôn được cung cấp thức ăn công thức đặc biệt đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Thức ăn cho chó trưởng thành có thể không chứa sự cân bằng các chất dinh dưỡng phù hợp.

Và việc cho chó con của bạn ăn có thể khiến chúng không phát triển bình thường. Đồ ăn dành cho chó con cũng có kích thước phù hợp hơn với miệng nhỏ hơn của chúng.

Thức ăn cho chó mèo

Xem thêm:

Thức ăn tốt nhất cho chó con là gì?

Chó con được cai sữa mẹ vào khoảng sáu tuần tuổi. Sau đó chúng có thể bắt đầu ăn thức ăn đặc. Có nhiều loại chế độ ăn cho chó con khác nhau, bao gồm thức ăn khô và ướt, không chứa ngũ cốc. Mỗi loại đều có lợi thế riêng ví dụ: thức ăn ướt được cho là ngon miệng hơn và dễ nhai hơn. Trong khi thức ăn khô giúp phát triển răng và nướu chắc khỏe. Thông thường những người nuôi chó chọn cho chó con ăn hỗn hợp thức ăn khô và ướt.

Thức ăn cho chó cảnh

Thức ăn cho chó con thường bao gồm thịt hoặc cá, gạo, rau và ngũ cốc. Ngũ cốc có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh cho chó. Bạn cho chó con ăn bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước của chúng.

Miễn là thức ăn cho chó con của bạn chứa tất cả các chất dinh dưỡng chúng cần. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ thành phần nào trong một loại thức ăn cụ thể. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được tư vấn.

Đôi khi chó con thích hương vị nhất định, bạn có thể thử một vài món với chó con để xem chúng thích gì nhất. Chó con không nhất thiết phải đa dạng trong chế độ ăn uống của chúng. Nhưng một số có thể cần nó để khiến chúng hứng thú. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ điều chỉnh nào đối với chế độ ăn uống của chúng bạn nên thực hiện từ từ trong một thời gian dài. Vì những thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống có thể khiến chúng bị chướng bụng. Nếu chó con của bạn thích một loại thức ăn nào đó, hãy gắn bó với nó.

Chó con có thể ăn gì khác?

Thức ăn cho chó 2 tuổi

Ngoài thức ăn thông thường, bạn có thể cho chó ăn một số món ăn vặt dành cho chó con. Chú ý không cho ăn quá nhiều vì có thể dẫn đến tăng cân. Nghiện Pet khuyến nghị không nên cho chúng ăn quá 10% khẩu phần hằng ngày đối với chó con.

Chó con và chó trưởng thành không nên cho ăn các loại hạt, sô cô la, tỏi,.. Một số trái cây hoặc các loại thực phẩm khác của con người. Vì chúng có thể gây độc và thậm chí có khả năng gây tử vong.

Mặc dù việc cho chó con thức ăn của con người có thể hấp dẫn. Nhưng hãy cân nhắc những hậu quả mà điều này có thể gây ra đối với sức khỏe của chúng.

Chế độ ăn lành mạnh của chó con phải cân bằng với bài tập thể dục và thời gian vui chơi. Đảm bảo theo dõi cân nặng của chó con. Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu có bất kỳ vấn đề nào với chế độ ăn uống của chúng.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết. Nhớ ghé Blog Nghiện Pet thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về thú cưng nhé.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments