Làm thế nào để chơi với chú mèo của bạn

Cũng như các vật nuôi khác mèo cần được chơi đùa. Là chủ của thú cưng, bạn nên sáng tạo ra nhiều hoạt động giải trí khác nhau. Bằng cách chơi các trò chơi tương tác hoặc cung cấp đồ chơi phù hợp để thú cưng của bạn có thể tự do chơi đùa . Chơi với mèo thường xuyên là một cách hay để bạn hiểu hơn về tính cách thú cưng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa cả hai.

Tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng, tính khí và sở thích của mèo. Mà chủ thú cưng có thể thiết kế một khu vực để mèo có thể lang thang và leo trèo. Cây và trụ cào là một gợi ý lý tưởng cho các hoạt động này. Nếu có sẵn dụng cụ, bạn nên xây dựng phòng tập thể dục riêng cho chú mèo của mình hoặc tìm  phòng tập thể dục tại các cửa hàng cung cấp vật nuôi. Nếu mèo không có hứng thú, hãy cho chúng tham gia thường xuyên các hoạt động khác nhau.

chơi với con mèo

Xem thêm:

Chơi với mèo hãy thử nhiều hoạt động khác nhau

Các hoạt động kích thích bản năng săn mồi tự nhiên của mèo thường là lựa chọn tốt nhất. Chuột điện tử điều khiển từ xa rất thu hút sự chú ý của mèo. Đồ chơi lông vũ cũng là món đồ chơi rất được thú cưng ưa chuộng. Chúng thường được gắn vào đầu gậy hoặc dây để bạn bắt chước chuyển động của một con chim bị thương. Một trong những loài vật mà mèo thích rình rập.

Hãy để mèo chơi dưới sự dám sát của chủ vì chúng có thể rất nguy hiểm nếu nuốt phải. Chúng ta đều biết mèo con thích sợi dây dài. Một đoạn ruy băng dày hay dây giày lung lay trên sàn nhà cũng rất kích thích chú mèo của bạn.

Nhiều con mèo sẽ không còn niềm đam mê với dây khi chúng già đi. Nhưng không phải tất cả đều như vậy.  Cần nhớ vứt bỏ dây và ruy băng đi sau những lần chơi với mèo để tránh gây nguy hiểm cho chúng.

chơi với mèo

Mèo cũng rất yêu thích chùm ánh sáng. Với một chiếc đèn pin nhỏ, hãy để chúng đuổi theo chùm sáng đó. Tốt hơn, bạn sử dụng laser, vì chùm ánh sáng giống như một con bọ nhỏ mà loài  mèo rất thích đuổi theo. Bạn có thể để mèo cố leo lên kệ để bắt nó và kết thúc bằng việc ngắt ánh sáng gãy trên sàn nhà. Ngoài ra, hãy tránh chiếu chùm tia trực tiếp vào mắt mèo nhé.

Những điều đơn giản có thể trở nên thú vị

Bạn có thể tận dụng những đồ vật quanh nhà để duy trì thói quen hằng ngày cho mèo. Những chiếc hộp rỗng có khoét lỗ  tạo thành những “hang động”,  hay loại khăn giấy tạo ra nhiều tiếng ồn. Sẽ rất thú vị khi  mèo chui vào túi giấy, nhưng hãy tránh dùng túi nhựa; để tránh bị ngạt thở do tai nạn. Ngoài ra: vòng nhựa, giấy vệ sinh rỗng và cuộn khăn giấy, thú nhồi bông, v.v. cũng là những lựa chọn hay ho dành cho chú mèo của bạn. Chỉ cần cẩn thận, thì bất kỳ món đồ chơi nào cũng đều trở nên thật thú vị.

trò chơi với mèo

Tạo các khu vực để khám phá và leo trèo

Dụ mèo leo trèo lên các trụ cào và cây sẽ giúp chúng rèn luyện cơ bắp. Đồng thời làm mòn các điểm của móng vuốt một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn có không gian, hãy thiết lập chướng ngại vật cho mèo trong nhà. Để mèo nhảy từ nơi này sang nơi khác để đến với con mồi. Có những hệ thống giá đỡ được làm sẵn mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Hoặc bạn  thiết kế một hệ thống theo ý mình như mô hình bậc thang. Ngoài ra, chủ cũng có thể xây dựng hoặc mua một khu chuồng trại ngoài trời. Để mèo ở bên ngoài có không gian riêng biệt mà không gặp nguy hiểm gì..

Cuối cùng, có thể sử dụng bánh xe tập thể dục nếu con mèo của bạn thực sự cần được giảm cân. Bánh xe tập thể dục không chiếm nhiều không gian, cho phép mèo chạy theo ý muốn.

đồ chơi cho mèo

Cách kết thúc phiên chơi

Thời điểm lý tưởng để kết thúc một trò chơi là sau khi mèo vừa ghi được “chiến thắng” mang tính quyết định. Hoặc khi mèo mất dần đi hứng thú. Trong cả hai trường hợp, hãy khen ngợi mèo khi chúng đạt được thành tích dù là nhỏ nhất.

chơi với mèo như thế nào

Những điều cần nhớ khi chơi với mèo

  • Chơi một vài phiên ngắn mỗi ngày
  • Cuối mỗi trò chơi hãy cho phép mèo bắt và lấy đồ chơi
  • Cung cấp nhiều loại đồ chơi khác nhau
  • Vào cuối mỗi buổi học, hãy cất đi đồ chơi bằng dây hoặc bất cứ thứ gì có thể gây nguy hiểm cho mèo của bạn
  • Không bao giờ ép mèo chơi hoặc huấn luyện một cách miễn cưỡng

Trên đây là một vài kinh nghiệm về cách chơi với mèo mà Nghiện Pet muốn chia sẻ tới cho các bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho các chủ thú cưng. Nhớ ghé blog mèo thường xuyên để cập nhập thêm nhiều kiến thức về chó mèo khác nhé.

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments