5 lời khuyên khi huấn luyện chó – học cách huấn luyện chó

Huấn luyện chó là một phần rất quan trọng để trở thành một người nuôi chó chuyên nghiệp. Việc này xây dựng tính kỷ luật và tạo sự gắn kết giữ chủ và thú cưng. Huấn luyện chó không phải lúc nào cũng đơn giản như việc ôm chó cưng của bạn vào lòng. Nó cần thời gian và công sức của bạn lẫn chú chó. Dưới đây là 5 mẹo hay nhất để bạn có thể dạy chó cưng của mình dễ dàng hơn. Cùng tham khảo với Nghiện Pet qua bài viết sau đây nhé.

Hãy kiên nhẫn khi huấn luyện chó

Huấn luyện chó cần năng lực, nỗ lực và thời gian. Khi bạn đang huấn luyện chó của mình (chó con hoặc chó trưởng thành) là bạn đang thay đổi hành vi của chúng. Điều này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn một lần duy nhất. Bạn sẽ muốn bắt đầu với những điều cơ bản ( đứng, nằm … bắt tay) và xây dựng dựa trên những thành tựu đó. Nên nhớ rằng bạn đang giao tiếp với con vật không nói cùng ngôn ngữ với con người. Chó muốn hiểu chủ nhưng hãy cho chúng thời gian để hiểu những mệnh lệnh của bạn. Hãy thực sự kiên nhẫn.

kiên nhẫn khi huấn luyện chó

Đừng bao giờ đỗ lỗi cho chó cưng của bạn

Tôi đã đề cập rằng kiên nhẫn chính là chìa khóa. Cùng với đó là thái độ của ban đối với việc đào tạo chó. Hãy luôn giữ thái độ tích cực khi dạy và nói chuyện với thú cưng của bạn… tránh la mắng và đừng bao giờ đổ lỗi cho chúng. Khi bạn khích lệ cho những thành tích dù là nhỏ nhất. Chó sẽ có nhiều khả năng lặp lại những hành động tích cực đó hơn vì chúng nhằm mục đích muốn làm hài lòng bạn.

đừng đổ lỗi cho chó cưng của bạn

Dạy chó vào đúng thời điểm

Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để bắt đầu đào tạo chó của bạn. Chó có thể học trong suốt quãng đời của chúng.

Quyết định quan trọng không phải là có nên huấn luyện hay không, mà là đào tạo chó của bạn bằng cách nào và tùy thuộc vào độ tuổi của nó.

dạy chó vào đúng thời điểm

Sử dụng đúng cách

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc chó của bạn sẽ làm việc chăm chỉ như thế nào để có được món ăn mà chúng yêu thích. Các món ăn bạn chọn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình huấn luyện của bạn. Phần thưởng như Freeze-Dried Tripe hoặc Rabbit Bites là lựa chọn hoàn hảo vì kích thước của chúng (đủ nhỏ để quăng cho thú cưng), nguyên liệu (100% tất cả là thịt) và bao bì (túi có thể đóng lại thuận tiện).

huấn luyện chó đúng cách

Khen ngợi đúng lúc khi huấn luyện

Nếu phần thưởng đến quá trễ sau khi chú chó của bạn làm những gì bạn yêu cầu, chúng không biết mình đã làm gì để nhận được món quà đó. Hoặc bạn có thể vô tình thưởng cho hành vi không đúng. Mặc dù con chó của bạn sẽ rất vui khi nhận nó, nhưng bạn đã không thưởng cho những gì bạn đã dạy. Ngoài ra, hãy luôn nhớ sử dụng giọng điệu vui vẻ và lạc quan khi thưởng.

Hãy làm theo 5 bước như trên để dạy chú chó của bạn trở thành chú chó ngoan ngoãn. Đừng quên ghi lại quá trình huấn luyện chó cưng của bạn ,hãy chia sẻ với Nghiện Pet sau khi bạn có được kết quả nhé.

 

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments